Sử dụng nhung hươu trên thế giới |
Nhung hươu là một trụ cột của y học cổ truyền Trung Quốc, có lẽ chỉ đứng sau nhân sâm trong tầm quan trọng.
Nhung huou không đề cập đến "da" mượt trên gạc đang phát triển, mà đúng hơn là sụn toàn bộ hươu trong một giai đoạn precalcified.
Nhung hươu có thể được chia thành nhiều phần, mỗi trong số đó được sử dụng cho các mục đích khác nhau y tế trong y học truyền thống Trung Quốc. Phần trên, được gọi là một mảnh sáp, được sử dụng như một loại thuốc bổ tăng trưởng cho trẻ em. Phần giữa, được gọi là một phần máu, được sử dụng để điều trị người lớn bị viêm khớp và các rối loạn liên quan. Phần dưới, được gọi là một mảnh xương, được sử dụng cho thiếu hụt canxi và các phương pháp điều trị lão khoa.
Nai sừng tấm và hươu sản xuất gạc mới hàng năm (chủ yếu là giống đực, ngoại trừ tuần lộc / tuần lộc). Hươu đực không bị hại hoặc bị giết cho hươu nhung. Ở một số nước, như Úc và New Zealand, hươu có thể gây tê tại chỗ và hạn chế trong quá trình loại bỏ hươu, và thủ tục được giám sát bởi các bác sĩ thú y được cấp phép. Thông thường, hươu được khoảng hai phần ba kích thước đầy đủ tiềm năng của nó, từ 55 đến 65 ngày kể từ ngày tăng trưởng, trước khi bất kỳ vôi hóa đáng kể xảy ra. Thủ tục này thường được thực hiện trên toàn tháng Sáu ở Bắc bán cầu và tháng mười hai ở Nam bán cầu.
Đặc biệt gạc nai sừng tấm lớn có thể nặng 50 lb (22,6 kg) cho một cặp. Phát triển nhanh chóng từ khoảng tháng ba hay tháng tư cho đến tháng Bảy (một lần nữa, Bắc bán cầu).
Hầu hết nguồn cung cấp của thế giới của nhung hươu đỏ và nai sừng tấm hoặc hươu, bao gồm cả một ngành công nghiệp nuôi hươu lớn ở New Zealand. New Zealand là nước sản xuất nhung hươu lớn nhất thế giới và cho 450 tấn nhung hươu mỗi năm. Trung Quốc sản xuất 400 tấn mỗi năm. Nhung hươu Nga sản xuất 80 tấn hàng năm. Hoa Kỳ và Canada sản xuất 20 tấn mỗi năm.
Do kích thước và chất lượng của gạc nai sừng tấm Canada và Mỹ, họ đã có một nguồn ưa thích của nhung cho Canada và Hoa Kỳ (các nước khác chủ yếu sản xuất nhung hươu).
Theo truyền thống, ở châu Á, nhung hươu được sấy khô và được bán như lát. Các slice này sau đó được đun sôi trong nước, thường là với các loại thảo mộc và các thành phần khác, và tiêu thụ như trà. Ở phương Tây, nhung hươu được sấy khô và bột, và tiêu thụ dưới dạng viên nang như là một bổ sung chế độ ăn uống.
Tham Khảo Thêm:
Theo nhunghuoutuoi.com.vn