Nhung hươu - Thượng dược quý, lộc nhung tươi,nhung tươi

nhung-huou
Nhung Hươu Tươi
Trong văn hóa Việt,thường khi chọn quà biếu cho các bậc cao niên trong gia đình hay bạn bè,đa phần người ta tìm mua những sản phẩm quý,hiếm,bổ dưỡng Cao,Nhung,Sâm,Quế để mong người nhận quà sẽ khỏe mạnh và trường thọ.Trong đó, nhung hươu là 1 trong những loại thượng dược quý giá từ 2000 năm nay.

Nhung hươu là phần sừng non mới mọc của con hươu chứa các chất dinh dưỡng và những thành phần cấu tạo rất có giá trị về y học:

Thành phần công dụng lộc nhung hươu

Collagens: Tái tạo lại phần sụn khớp
Chondroitin: Giảm triệu chứng viêm khớp
Pantocrine: Làm gia tăng hiệu quả cơ bắp
Glycosaminoglyans,Hyaluronic: Bôi trơn các khớp xương
Axit uronic: Bổ trợ hệ tuần hoàn máu
Các protein mô xương: Điều chỉnh sự phát triển của xương
Alkaline Phosphate: Gia tăng tái kết mô và hồi phục tế bào
Bạch cầu trung tính: Giúp cơ thể tăng sức đề kháng đối với bệnh tật và viêm nhiễm
Các khoáng chất: Potasium,Magnesium,Nitrogen và Selenium: Là những thành phần rất cần thiết cho 1 chế độ ăn kiêng đúng có lợi cho sức khỏe

Theo tây y thì Nhung hươu có các tác dụng:
- Cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch
- Cải thiện phục hồi cơ bắp sau khi tập thể dục
- Là nguồn dinh dưỡng tự nhiên bổ sung tuyệt vời cho phụ nữ
- Tăng cường sinh lực và chống lão hóa cho người cao tuổi
- Tăng cường chức năng tình dục cho cả nam giới và phụ nữ
- Là nguồn chất tự nhiên bổ sung dùng trong điều trị viêm khớp

Theo y học cổ truyền:
- Bổ thận,tráng dương,ích khí,cường tinh rất hợp để cải thiện khả năng tình dục cho những người yếu hoặc bất lực về sinh lý
- Nhung hươu còn có tác dụng tốt cho những người bị chứng huyết hư băng lậu,huyết trắng,đau lưng,mồ hôi trộm,tay chân lạnh,phụ nữ kinh nguyệt không đều,băng lậu đới hạ,tử cung lạnh,tắc tia sữa…
- Sinh tinh tủy,mạnh gân xương,dùng cho các trường hợp thiếu máu,lợi tiểu,tăng hồng cầu

Giá bình rượu dao động từ 1,5 triệu đến 20 triệu một bình tùy trọng lượng cân nặng của Nhung Hươu

Chế biến: Có 3 cách chế biến thông dụng:
*Cháo nhung hươu:
Nhung hươu tươi thái lát mỏng nấu với cháo trắng(nấu cháo trước,bỏ nhung hươu sau).Nấu cho đến khi nhung hươu chín mềm là được,sau khi nấu cho vào vài củ hành nướng.
Mỗi ngày ăn 1 lần,mỗi lần khoảng 10g nhung nhươu

*Trứng gà hấp nhung hươu:
Lấy bột nhung hươu 0.5g – 1g,trứng gà 1 quả,cho bột nhung hươu vào trong trứng gà hấp chín . Hàng ngày ăn vào buổi sáng sớm lúc bụng đói,cần ăn 15 – 20 ngày liền

Lấy 20g nhung hươu tươi thái lát ngâm vào 500 ml rượu ngon,để trong 14 ngày là uống được. Mỗi lần uống 1 thìa cà phê,ngày uống 1 – 2 lần vào trước bữa ăn làm khai vị




Tham Khảo Thêm: